Bí quyết có một thực đơn cỗ cưới ngon miệng mà lại tiết kiệm

Một thực đơn cỗ cưới hoàn hảo, vừa ngon miệng mà lại không tốn nhiều tiền luôn là vấn đề mà các cặp đôi sắp cưới mong muốn tuy nhiên, để có một menu đám cưới vừa ngon vừa tiết kiệm thì bạn sẽ cần phải nắm bắt được những thông tin sau đây.

Thông thường, khi xây dựng thực đơn tiệc cưới đa số mọi người thường sẽ tham khảo những ý kiến của những người đi trước, của người thân bạn bè tuy vậy để sở hữu một thực đơn cỗ cưới hoàn hảo và tiết kiệm, bạn cần nắm rõ các thông tin sau đây.

Bí quyết có một thực đơn cỗ cưới ngon miệng mà lại tiết kiệm

Một thực đơn cỗ cưới hoàn hảo, vừa ngon miệng mà lại không tốn nhiều tiền luôn là vấn đề mà các cặp đôi sắp cưới mong muốn tuy nhiên, để có một menu đám cưới vừa ngon vừa tiết kiệm thì bạn sẽ cần phải nắm bắt được những thông tin sau đây.

Thông thường, khi xây dựng thực đơn tiệc cưới đa số mọi người thường sẽ tham khảo những ý kiến của những người đi trước, của người thân bạn bè tuy vậy để sở hữu một thực đơn cỗ cưới hoàn hảo và tiết kiệm, bạn cần nắm rõ các thông tin sau đây.

Số lượng món

Bí quyết có một thực đơn cỗ cưới ngon miệng mà lại tiết kiệm

Số lượng món cho thực đơn cưới cần phải theo nguyên tắc nhất định

Bốn món là số lượng tối thiểu và thích hợp nhất cho một tiệc cưới thành công. Trong đó sẽ có 1 món khai vị và 3 món chính, nếu có điều kiện thì bạn nên bổ sung thêm 1 món tráng miệng sau cùng nữa để khiến thực đơn thêm hoàn hảo, hấp dẫn khách mời.

Thực đơn phải có đầy đủ các món soup, xào và mặn

Trong bữa ăn hàng ngày, người Việt đã có thói quen sử dụng các món mặn, món canh và xào nên để có thể mang lại sự thoải mái, ngon miệng cho phần lớn khách mời thì bạn hãy bổ sung vào thực đơn các món này. Với cơm, bạn có thể thay thế nó bằng bánh mì hoặc xôi và canh bằng các loại soup đều được, nó không thay đổi cấu trúc thực đơn và vẫn đem lại được hương vị truyền thống. Với các món mặn cô dâu chú rể có thể chọn lựa món Âu hoặc Á đều được, miễn là phù hợp với tiệc cưới của mình.

Không sử dụng các món quá xa hoa

Các món ăn hảo hạng, sơn hào hải vị chắc chắn sẽ thu hút được sự chú ý của nhiều người, chúng sẽ khiến họ phải trầm trồ và ồ lên rằng đám cưới sang chảnh quá. Tuy nhiên đó mới chỉ là ấn tượng bên ngoài, các món ăn này không thích hợp với phần đông đa số nên sẽ có người không ăn được hoặc cảm thấy không ngon. Đây là một điều đáng tiếc bởi các món ăn này sẽ chiến khá nhiều chi phí mà sự ảnh hưởng lại không quá rõ ràng, như vậy điều bạn nên làm là dùng các món ăn quen thuộc, dễ ăn để khách mời có thể ăn được trọn ven các món, đem lại ấn tượng tốt cho mọi người.

Sự hài hòa của thực đơn

Bí quyết có một thực đơn cỗ cưới ngon miệng mà lại tiết kiệm

Một thực đơn hài hòa là một thực đơn đem lại sự hấp dẫn

Bạn không nên chỉ chăm chăm cho các món ngon vào trong thực đơn của mình. Có thể nếu ăn riêng món đó ta sẽ thấy nó ngon thế nhưng khi kết hợp cùng nhau trong một thực đơn thì có thể hương vị của chúng sẽ ảnh hưởng và mất đi điểm mạnh của mình. Ngược lại, các món nghe qua có vẻ bình thường nhưng với sự kết hợp khéo léo thì sẽ gây ra được sự bùng nổ hương vị, thỏa mãn vị giác của khách mời.

Cân đối số lượng thực phẩm

Quá nhiều thức ăn sẽ dẫn tới thừa mới và gây lãng phí tốn tiền. Thiếu đồ ăn cũng không ổn, khách mời sẽ không no và để lại ấn tượng không tốt lắm. Chính vì vậy bạn cần căn chỉnh số lượng thức ăn sao cho hợp lý không nhiều quá, không ít quá để khách mời có một bữa ăn chất lượng mà cô dâu chú rể cũng không bỏ phí tiền bạc.

Để có một thực đơn cỗ cưới vừa ngon vừa tiết kiệm thì bạn hãy nắm rõ những thông tin ở trên nhé. Nếu không tự tin mình có thể làm được thì có thể giao phó cho chúng tôi, CTM Palace với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức tiệc cưới sẽ đem lại cho bạn một tiệc cưới hoàn hảo, một thực đơn vừa đẳng cấp vừa tiết kiệm là việc không hề khó.