Tổng quan những điều đáng chú ý về tổ chức sự kiện ở Hà Nội

Lĩnh vực truyền thông và quảng cáo ở nước ta hiện nay đang ngày càng phát triển mạnh mẽ và đa dạng. Ngành nghề này vừa đáp ứng được yêu cầu của đơn vị kinh doanh lại vừa có thể tiếp cận và thỏa mãn các khách hàng, công chúng. Tổ chức sự kiện là một linh vực khá mới nhưng phát triển nhanh chóng và độ phổ biến là rất cao đặc biệt ở những thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng…

Để tổ chức sự kiện ở hà nội thì sẽ có những vấn đề bạn cần lưu ý nếu muốn sự kiện thành công, hãy cùng theo dõi những kiến thức trên qua bài viết sau đây.

Tổ chức sự kiện cho công ty là gì?

Nhiều người lầm tưởng rằng, chỉ những chương trình sự kiện lớn như Seagames, Worldcup, Nhạc hội…thì mới được gọi là sự kiện nhưng điều này không chính xác lắm. Dù là những chương trình lớn hay nhỏ như đám cưới, sinh nhật, 1 buổi dã ngoại…thì đều được coi là 1 sự kiện. Hiện nay, các doanh nghiệp đang rất ưa chuộng hình thức tổ chức sự kiện vì nó có công dụng quảng bá thương hiệu, xây dựng và củng cố các mối quan hệ với khách hàng cũ và mới, khách hàng tiềm năng…đây là hình thức quảng bá truyền thông rất hiệu quả.

Tổng quan những điều đáng chú ý về tổ chức sự kiện ở Hà Nội

Tổ chức sự kiện là hoạt động công ty nào cũng cần phải làm

Tóm lại, tổ chức sự kiện là một hoạt động đúng ra tổ chức sự kiện ở địa điểm cụ thể và sẽ có thời gian cụ thể, quy mô, kế hoạch, nhân lực tham gia trực tiếp với mục đích thu hút sự chú ý , sự tham gia của nhiều đối tượng cụ thể để truyền đạt một thông điệp hoặc ý tưởng từ công ty và doanh nghiệp. Trong thương mại thì đây là cách mang thương hiệu đến với công chúng hiệu quả.

Xem thêm: Cần chú ý những vấn đề sau khi tổ chức hội nghị hội thảo

Tổ chức sự kiện cho công ty để làm gì?

Tổ chức sự kiện là điều cần thiết dù là cá nhân hay công ty, doanh nghiệp to hay nhỏ. Trong giới kinh doanh, nhiều người còn cho rằng tổ chức sự kiện chỉ đứng sau quảng cáo và nghiên cứu thị trường.

Tổ chức sự kiện sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc quảng bá sản phẩm, thương hiệu và thực hiện hóa một mục đích nào đó của cá nhân hoặc công ty, doanh nghiệp.

Mục đích của tổ chức sự kiện đối với các nhân thì sẽ là làm thỏa mãn ý muốn riêng của cá nhân hoặc một nhóm người như tiệc sinh nhật, tiệc cưới, đám ma…

Mục đích của tổ chức sự kiện đối với thương mại đó là nó sẽ thúc đẩy chiến dịch truyền thông và tăng độ nhận diện thương hiệu, khiến công chúng thay đổi nhận thức để phục vụ mục đích bán hàng.

Tổ chức sự kiện ở Hà Nội có đặc điểm gì

Thủ đô Hà Nội là nơi có mật độ dân số rất cao, các công ty từ khởi nghiệp cho đến các tập đoàn lớn đều có trụ sở ở đây và bạn có thể tượng tưởng số sự kiện mỗi ngày được tổ chức là bao nhiêu, sự đa dạng là rất lớn với các loại hình không thể thống kê một cách chính xác. Điểm mạnh và điểm yếu có thể kể ra khi tổ chức sự kiện ở hà nội đó là:

Tổng quan những điều đáng chú ý về tổ chức sự kiện ở Hà Nội

Tổ chức sự kiện ở hà nội vừa có điểm mạnh riêng và những điểm yếu riêng

Điểm mạnh

 • Công chúng tập trung đông nên rất dễ tiếp cận và thu hút họ bằng những hình thức khác nhau, thậm chí có thể thu hút công chúng từ tỉnh tham gia.
 • Có nhiều đơn vị, dịch vụ có thể hỗ trợ tổ chức sự kiện cho công ty
 • Có thể tổ chức các sự kiện lớn với sự đầu tư cao và thành công dễ dàng hơn
 • Có các địa điểm chuyên phục vụ mục đích tổ chức sự kiện cho công ty như trung tâm và nhà hàng sự kiện, quán café, địa điểm ngoài trời…
 • Chất lượng sự kiện được tổ chức sẽ có quy mô và chất lượng cao hơn

Điểm yếu

 • Thị trường tổ chức sự kiện quá rộng bao gồm cả các đơn vị không đủ năng lực khiến đơn vị tổ chức phải khảo sát và lựa chọn tốn công sức hơn.
 • Tổ chức sự kiện ở Hà Nội sẽ tốn kém hơn so với việc tổ chức ở tỉnh thành khác vì những chi phí dành cho nhân lực, địa điểm, trang thiết bị sẽ đắt hơn.

Những lưu ý khi tổ chức sự kiện ở Hà Nội

Các cá nhân, đơn vị doanh nghiệp muốn tổ chức sự kiện ở Hà Nội thì sẽ cần phải nắm được những vấn đề sau đây:

 • Bạn cần phải biết được với đặc điểm và tính chất, nhu cầu và mục đích của sự kiện mình thì quy mô như thế nào là đủ.
 • Khảo sát các địa điểm tổ chức sự kiện ở Hà Nội và tìm những đơn vị có thể cung cấp quy mô sự kiện như mong muốn.
 • Tìm hiểu về khả năng tổ chức sự kiện của các đơn vị để có sự quyết định chính xác, có nhiều đơn vị có thể cung cấp dịch vụ trọn gói tổ chức sự kiện từ cho thuê địa điểm đến lên kế hoạch và tổ chức nên sẽ thuận tiện, tiết kiệm cho công ty chúng ta.
 • Khảo sát giá cả nhiều nơi và ước lượng chi phí bỏ ra cho một sự kiện quy mô mình muốn, lưu ý chuẩn bị một khoản dự phòng cho các khoản phát sinh, vấn đề rắc rối xảy ra.

Tổ chức sự kiện ở Hà Nội đang ngày càng trở nên mạnh mẽ và phát triển và mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Với những kiến thức chúng tôi tư vấn ở trên, hy vọng mọi người sẽ tổ chức cho mình một sự kiện tầm cỡ và chất lượng.