Mách bạn bí quyết xây dựng thực đơn cưới tiết kiệm mà vẫn ngon miệng

Đám cưới của bạn sắp đến và bạn đang có nhu cầu xây dựng một thực đơn cưới tiết kiệm nhưng vẫn phải hấp dẫn? Để chọn được cho mình một thực đơn cưới tinh tế mà không tốn kém thì bạn sẽ cần phải nắm rõ được những thông tin sau đây.

Mách bạn bí quyết xây dựng thực đơn cưới tiết kiệm mà vẫn ngon miệng

Đám cưới của bạn sắp đến và bạn đang có nhu cầu xây dựng một thực đơn cưới tiết kiệm nhưng vẫn phải hấp dẫn? Để chọn được cho mình một thực đơn cưới tinh tế mà không tốn kém thì bạn sẽ cần phải nắm rõ được những thông tin sau đây.

=====>Xem thêm: Mách bạn bí quyết xây dựng thực đơn cỗ cưới đẳng cấp và sang trọng

Không phải món nào đắt tiền cũng ngon

Mách bạn bí quyết xây dựng thực đơn cưới tiết kiệm mà vẫn ngon miệng

Món ăn hấp dẫn là món có hương vị phù hợp chứ không phải nguyên liệu đắt tiền nhất

Các món ăn sử dụng nguyên liệu quen thuộc thế nhưng với cách chế biến tinh tế thì hương vị sẽ rất tuyệt vời và hấp dẫn, đây là lời cảm ơn chân thành nhất của cô dâu chú rể dành cho khách mời. Bạn đừng chỉ nghĩ đến các món sử dụng nguyên liệu đắt tiền, hiếm thấy bởi không phải ai cũng hợp, các trường hợp dị ứng cũng có thể xảy ra.

Các cặp đôi có thể chọn cho mình những nguyên liệu mình muốn và sau đó hỏi trung tâm, nhà hàng tư vấn cho các món. Hoặc, bạn cũng có thể chọn các món nổi bật của trung tâm đều được.

Một thực đơn cưới hấp dẫn là một thực đơn cân bằng và hài hòa

Có thể từng món ăn rất ngon, tuy nhiên khi kết hợp với nhau thì chưa chắc đã tạo nên một thực đơn ngon miệng và hấp dẫn mọi người.

Hiện nay có 2 kiểu phục vụ tiệc phổ biến đó là phục vụ theo thực đơn và phục vụ buffet tự chọn. Mỗi kiểu sẽ có các món ăn khác nhau tuy nhiên đều cần phải mang yếu tố cân bằng hương vị, hài hòa.

Có một quy luật khi xây dựng thực đơn cưới bạn phải biết đó là, với các món khai vị thì phải đảm bảo điều kiện là kích thích vị giác của thực khách vào mê cung hương vị của thực đơn, và món này nên có lượng ít không gây no, các món có thể dùng là salad, súp hoặc các món hải sản không gây ngán.

Sau món khai vị thì bạn sẽ cần một món chính đậm đà được chế biến cầu kì và phức tạp, tốt nhất là chế biến từ các nguyên liệu đa dạng như thịt bò, thì heo, thịt gà, thịt dê, thịt cừu…và có thể ăn kèm với cơm, xôi, bánh mì để tạo độ no cho thực khách. Lưu ý, nếu món trước đã là hải sản thì món chính không sử dụng hải sản nữa vì sẽ gây nhàm chán nhé.

Cuối cùng, sau khi khách mời đã “ngây ngất” với món chính no bụng và đậm đà thì sẽ món tráng miệng nhẹ nhàng giúp thực khách giải ngán. Các loại chè, trái cây sẽ tạo ra hương vị ngọt thanh, mát dịu nhẹ phù hợp để kết thục một thực đơn tinh tế.

Đủ là được

Mách bạn bí quyết xây dựng thực đơn cưới tiết kiệm mà vẫn ngon miệng

Các món có lượng vừa đủ không nên quá nhiều

Đủ ở đây chính là đủ ở mặt số lượng. Bạn không cần phải sợ khách đói mà nhồi nhét vào thực đơn quá nhiều món bởi ai cũng có một lượng thức ăn đủ cho mình, sau đó thì dù các món có ngon thế nào thì cũng chỉ đem lại cảm giác ngán và chán mà thôi. Theo các chuyên gia thì với một tiệc cưới chỉ nên có 5 món từ khai vị đến tráng miệng. Các món cũng chỉ nên có khẩu phần ít, phù hợp để mọi người cảm nhận hương vị.

Thực đơn cưới hấp dẫn là yếu tố để khách mời đánh giá tiệc cưới có đẳng cấp, thành công hay không vì vậy bạn cần phải thật sự tinh tế trong việc chọn món và sắp xếp thực đơn. Trên đây chúng tôi đã mách bạn bí quyết xây dựng thực đơn cưới tiết kiệm mà vẫn ngon miệng, hy vọng bạn nắm được và xây dựng cho mình một thực đơn hấp dẫn nhé.