Những nghi lễ không thể thiếu trong tiệc cưới sang trọng ở Hà Nội

Lễ cưới là một trong những điều thiêng liêng, được rất nhiều người chú trọng. Tùy từng vùng miền sẽ có những nghi lễ riêng bạn cần tuân theo. Dù là tiệc cưới sang trọng ở Hà Nội hay bất kỳ đâu đều sẽ có những lễ nghi giúp cuộc sống hôn nhân được viên mãn, vẹn toàn. 

Lễ cưới là một trong những điều thiêng liêng, được rất nhiều người chú trọng. Tùy từng vùng miền sẽ có những nghi lễ riêng bạn cần tuân theo. Dù là tiệc cưới sang trọng ở Hà Nội hay bất kỳ đâu đều sẽ có những lễ nghi giúp cuộc sống hôn nhân được viên mãn, vẹn toàn. 

Những nghi lễ phải có trong tiệc cưới sang trọng ở Hà Nội

Dù là tiệc cưới sang trọng nhưng bạn cũng không thể bỏ qua những nghi lễ truyền thống. Đây được coi là một trong những nét văn hóa lâu đời của nước ta, giúp cuộc sống sau khi cưới được hạnh phúc, yên ấm.

Nghi lễ trong đám hỏi

Trước khi tiệc cưới sang trọng ở Hà Nội được tổ chức các bạn sẽ cần chuẩn bị đám hỏi hay còn gọi là ăn hỏi. Đây là nghi lễ nhỏ trước khi tiến tới ngày trọng đại của cặp vợ chồng. Thường một đám hỏi sẽ diễn ra 2 phần, đó là:

  • Lễ dạm ngõ: Tuy không quá quan trọng nhưng không thể thiếu trước lễ cưới. Đây chỉ là một buổi trò chuyện nhỏ của hai bên gia đình, nhà trai sẽ đến hỏi chuyện và xin phép để hai bên gia đình được kết thành thông gia với nhau. 

  • Lễ ăn hỏi: Sau lễ dạm ngõ thì hai bên gia đình sẽ cùng chuẩn bị lễ ăn hỏi và đám cưới cho cặp đôi. Lễ ăn hỏi thường được coi là ngày đính ước, nhà trai sẽ mang lễ vật các tráp cưới để dâng lên tổ tiên ông bà. Sau đó hai bên cùng thống nhất ngày tổ chức đám cưới chính thức.

Đảm hỏi tuy không phải nghi thức quan trọng nhưng là nền móng giúp tiệc cưới được diễn ra tốt đẹp nhất.

Nghi lễ trong tiệc cưới

Sau khi lễ ăn hỏi diễn ra hai bên gia đình sẽ cùng chuẩn bị một tiệc cưới sang trọng ở Hà Nội theo đúng lễ nghi. Thường một tiệc cưới sẽ có lễ đón dâu và báo hỷ, tùy từng gia đình có thể tổ chức riêng hoặc chung hai lễ này với nhau. 

Vào ngày giờ hoàng đạo nhà trai sẽ sang nhà gái và thực hiện các nghi lễ thắp hương xin phép gia tiên đón dâu. Sau khi kết thúc hai bên họ hàng có thể tổ chức tại các trung tâm tiệc cưới sang trọng, mời bạn bè quan khách cùng thưởng thức những bữa tiệc nhỏ với gia đình.

Tùy theo vị trí địa lý các gia đình có thể tổ chức lễ đón dâu và báo hỷ cùng một ngày hoặc tách rời.

Chọn trung tâm tiệc cưới sang trọng ở Hà Nội 

Nhằm giúp bạn có thể tổ chức tiệc cưới sang trọng được trọn vẹn và thành công nhất, chúng tôi xin được giới thiệu CTM Palace. Đây là một trong những trung tâm lớn, nằm trên đường Nguyễn Phong Sắc có nhiều ưu điểm vượt trội.

  • Sảnh lớn có sức chứa lên đến hơn 1000 khách mời.

  • Hệ thống bàn tiệc, âm thanh, ánh sáng đều được trang bị hiện đại, mang lại cảm giác hoàn toàn khác biệt cho các cặp đôi.

  • Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, đảm bảo mang lại nhiều giá trị tốt nhất cho khách hàng.

  • Thực đơn đa dạng, phong phú được chế biến bởi những đầu bếp hàng đầu Việt Nam.

  • Nhiều dịch vụ hỗ trợ ngoài như trang trí sân khấu, bàn tiệc, thuê xe hoa,...

  • Ưu đãi lớn cho các cặp đôi nhân dịp sinh nhật của trung tâm tiệc cưới.

Với những ưu điểm trên, chúng tôi tin rằng CTM Palace sẽ là địa điểm tốt giúp tổ chức tiệc cưới sang trọng ở Hà Nội trọn vẹn cho các cặp đôi. Để biết thêm chi tiết về chi phí, tư vấn tổ chức, các bạn có thể liên hệ chúng tôi qua 0243.7464.666 hoặc 0936.496.466. Chúng tôi sẽ giúp bạn tổ chức một lễ cưới sang trọng, hiện đại, đẳng cấp. 

Xem ngay >>>>> Cách trang trí tiệc cưới sang trọng ở Hà Nội đặc biệt nhất hiện nay